Sóng và máy tính cho em: 8 địa phương đầu tiên được hỗ trợ máy tính và miễn phí dung lượng Internet

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/09/2021 06:20 GMT+7

Ảnh minh hoạ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tám địa phương có các em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo đang thực hiện giãn cách xã hội sẽ được hỗ trợ máy tính và miễn phí dung lượng truy cập Internet.

Hiện có nhiều học sinh, sinh viên trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập trực tuyến và đang ở khu vực thực hiện giãn cách xã hội. Tối 12/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Lễ phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" để hỗ trợ các em.

Các học sinh, sinh viên thuộc diện hỗ trợ sẽ được nhận máy tính và miễn phí dung lượng Internet. Đơn vị đầu mối là Bộ Thông tin và Truyền thông đang khẩn trương triển khai chương trình.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, bước đầu sẽ có 8 địa phương có các em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo đang thực hiện giãn cách xã hội và triển khai học trực tuyến sẽ được hỗ trợ máy tính và miễn phí dung lượng truy cập Internet. 8 địa phương này gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Tháp , Phú Yên, Khánh Hòa, Hậu Giang, Bình Phước.

Các học sinh, sinh viên thuộc diện hỗ trợ hiện ở những vùng lõm sóng, không có sóng viễn thông nên Bộ Thông tin và truyền thông đang khẩn trương lắp đặt các trạm phủ sóng ở những vùng này. Chỉ trong 4 ngày qua, các nhà mạng đã hoàn thành lắp đặt 45 trạm phủ sóng/tổng số 283 trạm cần lắp đặt.

Hiện các nhà mạng đang làm việc ngày đêm để hoàn thành lắp đặt , trong đó VNPT nhận lắp 111 trạm phủ sóng, Viettel 76 trạm. Dự kiến cuối tháng 9 này hoàn thành việc phủ sóng tại vùng lõm ở 8 địa phương.

Sau Lễ phát động, chương trình đã nhận được hỗ trợ hơn 1 triệu máy tính, trị giá hơn 2.500 tỉ đồng. Dự kiến, khoảng 400.000 máy tính sẽ được trao trong tháng 9 này.

Ngoài việc hỗ trợ máy tính cho các em có hoàn cảnh khó khăn, chương trình còn xây dựng phương án hỗ trợ nhà trường, giáo viên, học sinh tiếp cận hạ tầng số, dịch vụ truy nhập Internet tốc độ cao an toàn, dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước