Sốt xuất huyết tăng mạnh tại các tỉnh phía Nam

Hạnh Vân - Quốc Thắng-Thứ tư, ngày 27/05/2015 07:33 GMT+7

VTV.vn - Trong 5 tháng đầu năm nay, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tại khu vực phía Nam đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Phòng Cấp cứu, Khoa Sốt xuất huyết của Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, số lượng bệnh nhi nhập viện tăng cao hơn trước. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện điều trị nội trú cho gần 60 bệnh nhi, trong đó có những bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khá nặng.

Theo các bác sỹ, những năm gần đây, bệnh sốt xuất huyết được ghi nhận có nhiều trường hợp bị sốc gây khó khăn trong điều trị. Chỉ riêng trong tháng 5, bệnh viện đã điều trị cho 5 ca sốc sốt xuất huyết. Bệnh diễn tiến nhanh gây nhiều biến chứng nguy hiểm như trụy tim mạch, suy hô hấp, rối loạn đông máu, tổn thương não, nguy cơ tử vong cao.

Đáng lưu ý, mới đầu mùa mưa và bệnh mới bùng phát nhưng TP.HCM lại là nơi có số bệnh nhi mắc sốt xuất huyết nhiều hơn so với các tỉnh thành khác ở ĐBSCL. Điều này cho thấy, bệnh sốt xuất huyết không chỉ tập trung ở những nơi nhiều kênh rạch mà bất cứ nơi nào không đảm bảo vệ sinh đều có khả năng xảy ra dịch bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI