Sốt xuất huyết vượt ngưỡng cảnh báo ở Đắk Nông

Ngọc Thúy, Quang Hưng-Thứ ba, ngày 06/12/2022 17:51 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù Tây nguyên đã bước vào mùa khô nhưng do tình hình thời tiết nắng mưa thất thường nên dịch sốt xuất huyết vẫn đang ở giai đoạn cao điểm và có nguy cơ gia tăng.

Tính đến nay, tại Đắk Nông đã ghi nhận hơn 3.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 1 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc tăng gấp 12 lần, vượt ngưỡng cảnh báo gấp hơn 3 lần.

Chỉ riêng tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông, từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận, điều trị cho hơn 700 ca mắc sốt xuất huyết. Hầu hết các trường hợp nhập viện trong tình trạng sốt cao, trong đó có hơn 50 ca diễn biến nặng, đặc biệt có ca sốc sốt xuất huyết.

Theo bác sĩ Trần Duy Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông: "Bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên vấn đề chẩn đoán sớm, điều trị sớm, đúng phác đồ hết sức quan trọng. Chúng tôi cũng đã cập nhật và đã thông tin cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cách phòng chống tốt nhất".

Hiện toàn bộ 71/71 xã, phường, thị trấn tại tỉnh Đắk Nông đều ghi nhận ca mắc sốt xuất huyết trong đó, thành phố Gia Nghĩa có số ca mắc nhiều nhất tỉnh. Theo các bác sĩ, điểm đáng báo động và khác biệt với những mùa dịch trước là nhiều bệnh nhân trở nặng rất nhanh. Các địa phương đang huy động các lực lượng triển khai ngay chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy; đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt bọ gậy.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước