Sự cố lỗi mạng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia: Do lượng truy cập quá lớn

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 19:19 GMT+7

VTV.vn - Về sự cố lỗi toàn bộ hệ thống mạng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2015 vào chiều nay (22/7), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lý giải, do lượng truy cập quá lớn.

Theo thông báo chính thức từ Bộ GD&ĐT, vào 14h30 hôm nay (22/7), điểm thi THPT Quốc gia năm 2015 của khoảng 1 triệu thí sinh chính thức được đưa lên hệ thống thông tin điện tử tuyển sinh của Bộ. Theo đó, Bộ GD&DDT công bố 45 địa chỉ Internet, trong đó bao gồm cổng thông tin tuyển sinh chính thức của Bộ, trang web của một số trường đại học chủ trì cụm thi quốc gia, trang web của một số tờ báo điện tử và trang mạng lớn để thí sinh có thể truy cập vào xem điểm.

Do thông báo được đưa ra trước thời diểm công bố chính thức 2 tiếng đồng hồ, vì thế, đông đảo thí sinh đã ngóng chờ đến 14h30 để truy cập xem kết quả. Tuy nhiên, đến thời điểm chính thức công bố, nhiều địa chỉ mà thí sinh có thể truy cập vào để xem điểm thi lại đều bị nghẽn và báo lỗi.

Trao đổi với phóng viên VTV về sự cố lỗi hệ thống mạng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2015, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga lý giải, khi mới bắt đầu khởi động hệ thống, lượng truy cập vào các trang web quá lớn nên dẫn tới tình trạng quá tải. Tuy nhiên, trong vòng mấy phút sau, các trang web của các trường mà Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ công bố điểm thi chạy rất tốt như: trang web của ĐH Cần Thơ, ĐH Đà Nẵng…

“Về mặt kỹ thuật này, Bộ đã chuẩn bị rất kỹ và đưa ra nhiều phương án. Trước đó, Bộ đã có phương án công bố điểm thi truy cập duy nhất vào hệ thống máy chủ của Bộ. Tuy nhiên, sau đó Bộ đã tính đến việc mở rộng thêm các máy chủ ở các khu vực, các trường đại học lớn. Bộ đã chia sẻ cơ sở dữ liệu ra ở các khu vực” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Việc chia sẻ cơ sở dữ liệu này vẫn theo đúng chủ trương của Bộ. Bộ GD&ĐT trực tiếp quản lý cơ sở dữ liệu này. Bộ ủy quyền cho một số trường đại học có uy tín, có cơ sở hạ tầng đảm bảo để hỗ trợ cho Bộ trong việc cung cấp thông tin kết quả thi đến với thí sinh. Nhờ cách làm này, hiện tại, hệ thống đã chạy tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước