Sử dụng chất cấm ảnh hưởng lớn tới ngành chăn nuôi

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/09/2015 16:38 GMT+7

VTV.vn - Thông tin về một số cơ sở nuôi heo sử dụng chất cấm, chủ yếu là chất tạo nạc đang gây sự chú ý của dư luận và làm ảnh hưởng lớn tới ngành chăn nuôi.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại trang trại chăn nuôi của chị Nguyễn Thị Kim Ngân ở Xuân Lộc, Đồng Nai, 58 con heo thịt đã hơn 1 tạ nhưng chưa thể bán. Trước những thông tin sử dụng chất cấm, các hộ chăn nuôi như chị Ngân hiện đang phải đối mặt với tình trạng ép giá của thương lái.

Trung bình lượng heo của Đồng Nai xuất vào TP.HCM đã giảm khoảng 15%. Giá heo hơi hiện tại cũng đã giảm từ 4.000-5.000 đồng/kg.

Theo các chuyên gia, mục đích các cơ sở chăn nuôi dùng chất tạo nạc để làm cho sản phẩm thịt heo có hình thức đẹp hơn, dễ bán hơn. Người hưởng lợi ở đây chính là thương lái.

Hiện Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai đã đề nghị: các thương lái được quản lý và cấp phép mới được giao dịch mua, bán heo thịt trên thị trường. Các hộ chăn nuôi chân chính cũng đang nỗ lực để chăn nuôi heo theo hướng an toàn sinh học. Tuy nhiên, bài học thua lỗ, treo chuồng vì khủng hoảng chất cấm năm 2012 khiến họ không thể không lo ngại, khi hầu hết người tiêu dùng đang nhầm tưởng tất cả thịt heo trên thị trường đều có chất cấm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước