‘Sử dụng chất cấm là một tội ác nên sẽ kiên quyết xử lý’

Hoàng Khoa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 06:35 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khẳng định, việc sử dụng chất cấm là một tội ác nên sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm này.

Trước những lo ngại của người dân về tình trạng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII đang diễn ra, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát nhấn mạnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành và sẽ triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong thời gian tới.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, trong những tháng qua, sau khi việc sử dụng chất cấm được phản ánh rộng rãi trên báo chí, tình hình có giảm nhưng chưa đáng kể. Trong khi đó, việc kiểm tra mẫu nước tiểu để phát hiện chất cấm chỉ là phần ngọn của vấn đề. Vì vậy, ngành nông nghiệp đang phối hợp với Bộ Y tế và một số cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đến tận địa bàn thôn, xã.

Bộ trưởng Y tế làm rõ thông tin nhập 65 tấn chất cấm trong chăn nuôi Bộ trưởng Y tế làm rõ thông tin nhập 65 tấn chất cấm trong chăn nuôi

Bộ trưởng Y tế phủ nhận thông tin thời gian vừa qua ngành Y tế cho nhập khẩu khoảng 65 tấn Salbutamol, mà lượng này là 3,5 tấn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước