Sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 12:47 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1.800 bệnh nhân mắc COVID-19 trên cả nước đã được chữa khỏi. Đó là kết quả của sự nỗ lực, cống hiến hết mình của các chiến sĩ áo trắng.

Đã 2 năm nay, những ngày 27/2 với các y bác sỹ Việt Nam không còn là những buổi lễ chúc mừng long trọng. Ngay trong buổi sáng ngày hôm nay (27/2), ngày Thầy thuốc Việt Nam, một ngày thứ Bảy cuối tuần nhưng không khí làm việc tại tất cả các cơ sở y tế trên cả nước vẫn diễn ra khẩn trương để đảm bảo mục tiêu kép: phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện việc điều trị, thăm khám sức khoẻ cho người dân. Ngay lúc này, vẫn còn những chiến sĩ áo trắng thầm lặng ngày đêm phân luồng, cách ly, xét nghiệm, khám bệnh và chăm sóc cho những người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện.

Ngày kỷ niệm 27/2 hôm nay như được gói gọn trong những lẵng hoa trao vội, những nụ cười giấu sau lớp khẩu trang, những tin nhắn động viên từ phương xa gửi về. Mọi thứ đều như vội vã hơn bởi đi cùng với màu áo trắng thời điểm này đang là cuộc chạy đua từng giờ, từng phút, quyết liệt chống dịch.

Sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Các y bác sỹ đã cho người bệnh niềm tin rằng: họ có thể vượt qua, có thể tìm lại được cuộc sống, có thể chiến thắng được dịch bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Hà Nội - nơi đang điều trị những bệnh nhân COVID-19 nặng nhất của cả nước. "An toàn, nhanh chóng, hiệu quả" trong công tác điều trị luôn là tiêu chí hàng đầu. Những lẵng hoa động viên, chúc mừng lại càng ý nghĩa hơn khi nỗ lực của các y bác sỹ tại đây đang được đáp lại bởi sự hồi phục tích cực của từng bệnh nhân.

Còn tại Hải Dương, điểm nóng của dịch bệnh thời điểm này, không khí làm việc vẫn thực sự là 1 cuộc chạy đua. Bệnh viện dã chiến số 3 tại Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 mới đi vào hoạt động và bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên vào ngày 26/2. Trong những ngày tới, Bệnh viện Dã chiến số 3 này sẽ tiếp nhận toàn bộ bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Dã chiến số 1 sang để tiếp tục công tác điều trị.

Lúc này tại nhiều địa phương trên cả nước, các lệnh giãn cách đã dần được nới lỏng, các em học sinh đang chuẩn bị được quay lại trường học. Kết quả này có được bởi ngay từ những ngày đầu của đợt dịch, khi có những ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng trong những ngày giáp Tết, các địa phương trên toàn quốc đã sẵn sàng cho "cuộc chiến mới", triển khai các biện pháp "ngăn địch", không lãng phí một giây một phút nào. Những cuộc họp xuyên đêm, những ngày tháng xa nhà đằng đẵng, những cuộc truy vết virus thần tốc sẽ là những ký ức chẳng thể nào quên với những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu.

Nhà là nơi để về, ai cũng mong được sớm sum họp với người thân. Nhưng sự sum họp ấy của những chiến sĩ áo trắng sẽ chỉ đến sau chiến thắng trước mỗi đợt dịch bệnh và đến sau những hình ảnh hạnh phúc. Khó khăn không làm con người sợ hãi, con người chỉ sợ hãi khi nghĩ mình không vượt qua được khó khăn. Các y bác sỹ đã cho người bệnh niềm tin rằng: họ có thể vượt qua, có thể tìm lại được cuộc sống, có thể chiến thắng được dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước