Dịch COVID-19: Ngăn ngừa ngư dân tiếp xúc tàu nước ngoài

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 08:03 GMT+7

VTV.vn - Tại vùng biển Vịnh Bắc bộ, lực lượng cảnh sát biển đang tăng cường hoạt động tuần tra, nhắc nhở ngư dân không tiếp xúc với các tàu lớn neo đậu, lưu thông ra vào vùng biển.

Thực tế là đã có tàu nước ngoài có thành viên thủy thủ đoàn mắc COVID-19 khi xin nhập cảnh vào Việt Nam ở khu vực phía Nam, trong đó là những tàu nhập cảnh trái phép, rất khó kiểm soát, phòng ngừa người mắc.

Dịch COVID-19: Ngăn ngừa ngư dân tiếp xúc tàu nước ngoài - Ảnh 1.

Bố trí tàu lớn trực tại các cửa luồng ra vào các cảng Quảng Ninh, Hải Phòng cùng với các tàu nhỏ, các xuồng của cán bộ, chiến sĩ tiếp cận trực tiếp với ngư dân làm việc trên tàu cá, trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản để nhắc nhở, hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Đây là những công việc được vùng cảnh sát biển xác định là ưu tiên và là công việc hàng ngày trong thời gian này.

Dịch COVID-19: Ngăn ngừa ngư dân tiếp xúc tàu nước ngoài - Ảnh 2.

Ngoài việc ngăn chặn tiếp xúc với các tàu lớn, tuyên truyền các quy định, hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn cho ngư dân, việc tuần tra liên tục còn để phát hiện những hành vi xuất nhập cảnh trái phép bằng tàu cá của những người có ý định trốn tránh cách ly, sử dụng tuyến đường biển để ra vào đất liền bất hợp pháp.

Ngăn chặn nguy cơ lợi dụng tàu cá của ngư dân để xuất nhập cảnh trái phép để trốn tránh cách ly hay như ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh từ việc ngư dân tiếp xúc với các tàu lớn, tàu nước ngoài qua lại vùng biển Vịnh Bắc bộ được lực lượng cảnh sát biển lưu ý và xác định phải ngăn chặn triệt để.

Đây là việc đã và đang được duy trì ngay khi dịch COVID-19 tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương bùng phát trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước