Sự kiện trong nước nổi bật từ 11/10-17/10: Cháy lớn ở KĐT Xa La, Hà Nội

PV (Tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 10:45 GMT+7

Lực lượng phòng cháy chữa cháy khống chế đám cháy tại chung cư thuộc khu đô thị Xa La, Hà Đông. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn-Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 BCH TƯ Đảng khóa XI, Cháy lớn ở KĐT Xa La, Anh hùng Lao động Hồ Giáo qua đời… là những sự kiện nổi bật trong nước tuần qua do PV VTVNews tổng hợp.

Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung và chương trình đề ra và bế mạc chiều 11/10 tại Hà Nội. Các đồng chí Ủy viên Trung ương và các đồng chí tham dự Hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thảo luận dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến trí tuệ, xác đáng vào các Báo cáo, Đề án. Bộ Chính trị đã tiếp thu tối đa và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Ban Chấp hành Trung ương đã nhất trí cao thông qua Nghị quyết của Hội nghị.

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu bế mạc Hội nghị, khái quát lại những kết quả chủ yếu đã đạt được và làm rõ thêm một số vấn đề để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết của Trung ương. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Hội nghị đã thành công tốt đẹp, việc tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần này sẽ góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015, xây dựng và thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2016; làm tốt công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, góp phần đảm bảo thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đúng đắn cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; củng cố, tăng cường tổ chức bộ máy nhà nước, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021.

Thông báo Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI Thông báo Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

VTV.vn - VTV.VN xin giới thiệu đến quý độc giả Thông báo Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Toàn văn bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Toàn văn bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

VTV.vn - Chiều 11/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Cháy lớn chung cư ở khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Tuần qua, vụ cháy lớn xảy ra lúc 19h30 ngày 11/10 tại khu đô thị Xa La, Hà Đông đã khiến cho những hộ dân hiện đang sinh sống tại đây vô cùng hoảng loạn. Vụ cháy bắt nguồn từ tầng hầm tòa nhà, sau đó một số xe máy phát nổ, gây cháy lan lên các tầng trên. ​Đám cháy ngay sau đó đã lan tới tầng 20 khiến nhiều người bị kẹt ở trên cao. Từ các tầng trên cao, người dân mắc kẹt liên tục dùng đèn pin báo cứu khẩn cấp. 3 xe thang đã được sử dụng để đưa các nạn nhân xuống đất.

Theo xác định của Ban chỉ huy phòng cháy, cứu hộ, khoảng 100 người mắc kẹt trong 2 tòa nhà CT 4A và CT 4B khu đô thị Xa La (quận Hà Đông - Hà Nội) đã thoát ra an toàn. Vụ cháy tại khu đô thị Xa La này được đánh giá là khá nghiêm trọng, mặc dù cháy xuất phát từ tầng hầm nhà CT 4A nhưng đã lan theo hệ thống ống kỹ thuật lên các tầng cao và lan sang CT 4B.

Không có nạn nhân tử vong trong vụ cháy khu đô thị Xa La 'Không có nạn nhân tử vong trong vụ cháy khu đô thị Xa La'

VTV.vn - Đó là thông tin từ phóng viên Linh Chi có mặt tại hiện trường vụ cháy khu đô thị Xa La.

Vụ cháy ở chung cư Xa La: Chủ đầu tư sẽ đền bù thiệt hại tài sản cho cư dân Vụ cháy ở chung cư Xa La: Chủ đầu tư sẽ đền bù thiệt hại tài sản cho cư dân

VTV.vn - Về vụ cháy lớn xảy ra tối 11/10 ở Khu đô thị Xa La, Hà Nội, đại diện chủ đầu tư cho biết đã quyết định bồi thường cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy này.

​Anh hùng Lao động Hồ Giáo qua đời

Vào 15h30 ngày 14/10, Anh hùng Lao động Hồ Giáo đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, thuộc phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, hưởng thọ 86 tuổi. Ông Hồ Giáo là người duy nhất trong ngành chăn nuôi được 2 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Tên tuổi của ông gắn liền với hình mẫu của người nông dân Xã hội Chủ nghĩa.

Ông Hồ Giáo sinh năm 1930, tại thôn Bình Thọ, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Tấm gương lao động vô tư và nhiệt thành của ông đã trở thành niềm cảm hứng lớn đối với nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Sau khi đất nước thống nhất, ông Hồ Giáo tiếp tục công tác ở Trung tâm Nghiên cứu Trâu và đồng cỏ miền Đông Nam Bộ tại huyện Bến Cát, tỉnh Sông Bé cũ. Tại đây, với thành tích đặc biệt trong việc nuôi giống trâu Mura - Ấn Độ, ông Hồ Giáo tiếp tục được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động lần 2 vào năm 1986. Anh hùng Lao động Hồ Giáo cũng là Đại biểu Quốc hội các khóa IV, V, VI.

Những năm 60, nông trường Ba Vì, Hà Tây vang danh khắp cả nước về mô hình điểm chuẩn trong chăn nuôi nhờ công lớn của người anh hùng lao động Hồ Giáo. Với nhiều đóng góp, ông được phong danh hiệu Anh hùng Lao động năm 1966. Ông Hồ Giáo mất đi nhưng câu chuyện về "Đàn bê của anh Hồ Giáo" sẽ vẫn còn. Đó là biểu tượng, hình mẫu của người nông dân Xã hội Chủ nghĩa cùng đồng hành với các thế hệ học sinh và hàng triệu người dân Việt Nam.

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Tuần qua, nhiều địa phương trên cả nước đang tiếp tục ghi nhận thêm các ca nhiễm sốt xuất huyết mới. Tỉnh Bình Định đã ghi nhận thêm hơn 60 ca sốt xuất huyết, nâng tổng số ca sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay trên toàn tỉnh lên gần 600 ca, chưa có ca tử vong nào.

Trong đó, TP Quy Nhơn và các huyện Phù Cát, Vân Canh và Hoài Nhơn là những địa phương có số lượng bệnh nhân nhiều nhất. Bên cạnh yếu tố thời tiết, nguyên nhân chủ yếu khiến sốt xuất huyết bùng phát ở các khu dân cư vùng ven là ý thức phòng bệnh của người dân còn thấp.

Tỉnh Tiền Giang, tuần qua cũng mới ghi nhận thêm xã Cẩm Sơn - xã thứ ba xuất hiện sốt xuất huyết. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.304 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tập trung nhiều nhất ở Gò Công Đông, Thị xã Cai Lậy và TP Mỹ Tho.

Theo nhận định của ngành y tế, trong thời gian tới, bệnh sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp và nguy cơ xảy ra trên diện rộng.

Nhiều người còn thờ ơ với bệnh sốt xuất huyết Nhiều người còn thờ ơ với bệnh sốt xuất huyết

VTV.vn -Sốt xuất huyết đang lan nhanh ở Tây Nguyên và ở nhiều tỉnh phía Nam. Điều đáng nói, nhiều nơi dù là điểm nóng của dịch bệnh, nhưng người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, thờ ơ.

Hơn 43.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết trên cả nước Hơn 43.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết trên cả nước

VTV.vn - Tính đến thời điểm này, cả nước ghi nhận hơn 43.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 53 tỉnh, thành phố, với 28 trường hợp tử vong.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước