Sức khỏe những người tiêm thử vaccine COVID-19 liều cao nhất đều ổn định

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ ba, ngày 19/01/2021 20:19 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

VTV.vn - Sức khỏe của nhóm 20 người tiêm liều cao nhất Nanocovax 75mcg ổn định, không sốt. Có một vài trường hợp bị đau ở vùng tiêm.

Sáng 19/1, PGS, TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y cho biết, 20 tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm liều cao nhất vaccine Nanocovax 75mcg sức khỏe đều ổn định, không sốt, chỉ có một vài người bị đau ở vùng tiêm.

Đến nay, tất cả các mũi tiêm vaccine thử nghiệm của Nanocovax đều khá an toàn, đảm bảo đúng quy trình.

Hiện, các tình nguyện viên này đã trở về nhà để tự theo dõi sức khỏe.

Ông Mến cũng cho biết, dự kiến ngày mai (20/1), ba tình nguyện viên đầu tiên tiêm mũi 1 của liều 50mcg sẽ được tiêm mũi thứ 2 và 17 người còn lại trong nhóm liều 25mcg sẽ được tiêm mũi thứ 2.

Vaccine Nanocovax là vaccine COVID-19 đầu tiên của Việt Nam được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Vaccine sử dụng công nghệ tái tổ hợp protein S, là đoạn gai của virus SARS-CoV-2, có các loại liều lượng 25 mcg, 50mcg, 75 mcg.

Điểm mạnh của vaccine này là bảo quản được trong nhiệt độ tủ lạnh bình thường (2-8 độ C), trong khi vaccine của một số hãng đang sản xuất phải bảo quản đến nhiệt độ âm 75 độ C, khó khăn trong việc vận chuyển.

Dự kiến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có đầy đủ dữ liệu nghiên cứu lâm sàng của loại vaccine này trước khi quyết định tiêm cộng đồng.

Vaccine COVID-19 thứ 2 của Việt Nam thử nghiệm trên người trong tháng 1/2021, dự kiến ra mắt thị trường vào cuối năm Vaccine COVID-19 thứ 2 của Việt Nam thử nghiệm trên người trong tháng 1/2021, dự kiến ra mắt thị trường vào cuối năm

VTV.vn - Sau khi nghiên cứu thành công trên động vật, IVAC đề nghị Bộ Y tế cho thử nghiệm vaccine Covivac trên người tình nguyện vào tháng 1, sớm hơn 2 tháng với kế hoạch ban đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước