Sương mù bao phủ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, không khí ô nhiễm

Nguyên Thảo-Thứ tư, ngày 20/01/2021 13:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/1, TP Hà Nội đã bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc, khiến việc di chuyển của các phương tiện giao thông và sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng.

Hơn 10h nhưng Hà Nội vẫn chìm trong sương mù dày đặc khiến tầm nhìn của các phương tiện bị hạn chế. Các toà nhà cao tầng cũng bị che khuất bởi lớp sương mù này. Đây có thể do tác động từ bụi mịn và không khí lạnh khiến không khí bị ô nhiễm.

Theo dữ liệu quan trắc của Chi cục Bảo vệ môi trường, chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội đang hiển thị màu vàng. Đây là mức chất lượng không khí ở mức chấp nhận được nhưng với những người nhạy cảm như trẻ em, người già, người mắc bệnh hô hấp, tim mạch.... có thể chịu tác động nhất định tới sức khoẻ. Do vậy, người dân nên hạn chế ra ngoài trời để bảo vệ sức khoẻ.

Nếu có việc cần ra ngoài, quý độc giả nên đeo khẩu trang đạt chuẩn có thể ngăn được bụi mịn.

TP.HCM sương mù dày đặc từ sáng tới trưa

Trong khi đó, trong sáng nay, sương mù cũng bao phủ TP Hồ Chí Minh, nhiều người dân đi đường bị hạn chế tầm nhìn phải chạy chậm. 

Càng về trưa, nhiệt độ tăng dần nhưng nhiều khu vực tại thành phố vẫn bị sương mù bao phủ, không khí vẫn ẩm và mờ ảo.

Theo ứng dụng AirVisual, chỉ số chất lượng không khí (AQI) sáng nay ở TP Hồ Chí Minh là 217 đơn vị - mức cảnh báo màu tím, rất có hại cho sức khỏe.

Trong ngày 20/1, thời tiết Nam Bộ thuận lợi cho mọi hoạt động ngoài trời khi tiết trời khá dễ chịu với cường độ nắng không quá mạnh.

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C

VTV.vn - Theo tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/1, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét, ttrưa chiều giảm mây trời nắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước