Người tham gia giao thông cẩn trọng khi di chuyển trong sương mù, thời tiết xấu

Ban Thời sự/Dân trí-Thứ hai, ngày 18/01/2021 06:50 GMT+7

CSGT hỗ trợ một ô tô lưu thông qua đoạn đường trơn trượt do băng giá (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đưa ra cảnh báo đối với các tài xế khi điều khiển phương tiện trong sương mù, thời tiết xấu,băng giá, mưa tuyết.

Để đảm bảo an toàn giao thông, Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông, nhất là khi di chuyển trên những cung đường miền núi phía Bắc nên cẩn trọng và thực hiện một số thao tác sau:

- Kiểm tra xe trước khi khởi hành, nhất là hệ thống đèn, phanh, lốp.

- Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù che khuất tầm nhìn cần bật toàn bộ đèn chiếu sáng, giảm tốc độ, chú ý quan sát, di chuyển với tốc độ thấp, số thấp cả khi lên và xuống đèo, dốc.

- Trên những đoạn đường cong cua, đường đèo dốc, do mặt đường hẹp, khả năng trơn trượt cao, phải đặc biệt chú ý không được vượt xe, nhất là vượt những xe khách, xe tải dài, xe container.

- Khi đường đóng băng, phải tạm dừng, tuyệt đối không điều khiển phương tiện, đợi khi tan băng mới tiếp tục di chuyển, do đường trơn trượt và lốp xe ở Việt Nam không thích hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

- Tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn và hiệu lệnh của lực lượng CSGT trên đường.

Dự báo, trong 1-2 ngày tới, ở vùng núi cao phía Bắc vẫn tiếp tục có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết vì thế lái xe tại khu vực này cần lưu ý các khuyến cáo trên.

Mặt đường đèo Ô Quý Hồ đóng băng, nhiều xe trượt bánh Mặt đường đèo Ô Quý Hồ đóng băng, nhiều xe trượt bánh

VTV.vn - Do tuyết rơi, đóng băng tại nhiều khu vực nên nhiều phương tiện trên đường lên Sapa hay lên đèo Ô Quý Hồ trượt bánh, gặp khó khăn khi di chuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước