Tai nạn lao động khi khai thác đá, 1 người tử vong

TTXVN-Thứ năm, ngày 25/06/2020 18:29 GMT+7

Mỏ đá nơi có lao động tử vong. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Vụ việc xảy ra ở xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Nạn nhân là N.V.T, sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Hội, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Ngày 25/6, ông Hoàng Văn Tài, Chủ tịch UBND xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết, khoảng 17h ngày 24/6, tại khu vực khai thác đá của mỏ đá Minh Tiến thuộc thôn Đồng Tâm, xã Minh Tiến, trong khi đang làm công việc khoan và xử lý đá treo trên vách đá độ cao khoảng 100m, công nhân N.V.T đã bị trượt chân ngã và tử vong tại chỗ.

Tai nạn lao động khi khai thác đá, 1 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: TTXVN.

Mỏ đá trên là của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại An Sơn, do ông Nguyễn Văn Hải, trú tại huyện Hữu Lũng làm Giám đốc.

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của xã và huyện đã bảo vệ hiện trường, tiến hành các bước điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn. Thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng.

Chủ tịch UBND xã Minh Tiến cũng thông tin thêm, mỏ đá Minh Tiến hoạt động khoảng 10 năm nay, đến nay đã xảy ra 3 vụ tai nạn lao động.

Sự cần thiết của bảo hiểm tai nạn lao động - không phải ai cũng biết Sự cần thiết của bảo hiểm tai nạn lao động - không phải ai cũng biết

VTV.vn - Người lao động có thể được hưởng trợ cấp tai nạn lao động 1 lần hoặc chi trả hàng tháng tùy theo sự tỷ lệ thương tật hoặc suy giảm khả năng lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước