Tai nạn tăng, Lâm Đồng lập 2 chốt CSGT xử lý vi phạm trên đèo Bảo Lộc

PV (t/h)-Thứ năm, ngày 08/04/2021 06:15 GMT+7

Hiện trường một vụ tai nạn. Ảnh: Báo Giao thông

VTV.vn- Mục đích của việc này là tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những lỗi về nồng độ cồn, chở quá khổ quá tải, lấn làn, đi quá tốc độ.

Theo báo Giao thông, ngày 7/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh vừa làm việc với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Đặc biệt là kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, xe chở quá khổ, quá tải, chạy quá tốc độ, lấn làn... nhằm thiết lập lại trật tự ATGT, kiềm chế TNGT.

Tai nạn tăng, Lâm Đồng lập 2 chốt CSGT xử lý vi phạm trên đèo Bảo Lộc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông liên hoàn ngày 26/2/2021 trên đèo Bảo Lộc (đoạn qua huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) khiến nhiều ô tô bị hư hỏng. Ảnh: TTXVN.

"Thời gian qua, các vụ TNGT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Trên QL20, nhất là đoạn đèo Bảo Lộc vẫn thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn, va quệt giao thông, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân.

"Tỉnh cũng dự kiến lắp đặt 25 camera để giám sát và làm căn cứ xử lý các trường hợp vi phạm khi đi qua đèo. Hai chốt CSGT ở đầu và chân đèo ngoài nhiệm vụ TTKS trên đèo, sẽ căn cứ vào dữ liệu của camera để xử lý "phạt nguội" đối với các phương tiện vi phạm", ông Ngô Văn Ninh, Chánh văn phòng HĐND và UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin.

Đây được xem là những giải pháp góp phần hạn chế tai nạn giao thông tại khu vực này. Bởi chỉ tính riêng trong Quý I/2021, toàn tỉnh xảy ra 37 vụ tai nạn làm 26 người thiệt mạng và 20 người thương. Hầu hết các vụ nghiêm trọng đều xảy ra trên QL20 nói chung và khu vực đèo Bảo Lộc nói riêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước