Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nghệ An

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/11/2015 16:19 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nghệ An.

Theo kết luận thanh tra, từ năm 2011 đến nay, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Nghệ An đã sai phạm 779 triệu đồng trong việc chi trả chế độ ăn uống, mua sắm quần áo, chăn màn và các dụng cụ sinh hoạt cho những người đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Hiện nay, Trung tâm có 122 người tâm thần và 18 người già neo đơn.

Tuy nhiên, phía Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nghệ An cho rằng, dư luận quy chụp các cán bộ ở đây ăn chặn tiền của người tâm thần và người già neo đơn là chưa thực sự khách quan. Để duy trì hoạt động của Trung tâm, có rất nhiều khoản phát sinh ngoài dự toán, trong khi kinh phí hàng năm của Trung tâm được cấp rất ít. Do quá khó khăn nhưng để đảm bảo quyền lợi của các cán bộ nên lãnh đạo Trung tâm phải lạm chi vào tiền chế độ mua sắm. Về việc chi sai mục đích, lãnh đạo Trung tâm cũng đã nhận trách nhiệm và toàn bộ số tiền hiện đã được truy thu.

Để có được những nhìn nhận khách quan nhất xung quanh vụ việc này cũng như hướng xử lý và trách nhiệm của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đối với công tác quản lý hoạt động của các mô hình Trung tâm bảo trợ xã hội, tránh xảy ra những vụ việc tương tự và gây hiểu lầm đáng tiếc đối với đóng góp của đội ngũ cán bộ đang làm việc trong các Trung tâm bảo trợ xã hội, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đăng Dương - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Đăng Dương cho biết: "Sau khi có kết luận thanh tra chính thức, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An đã ban hành quyết định tạm thời đình chỉ chức vụ và công việc của ông Nguyễn Xuân Phú - Giám đốc và bà Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Giám đốc để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cụ thể.

Hiện nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đang lập Hội đồng xét kỷ luật đối với Chánh Phó Giám đốc của đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của Sở; trước mắt, đã giao việc điều hành quản lý đơn vị cho ông Nguyễn Thế Cường - Phó Giám đốc trong thời gian đang đình chỉ ông Phú và bà Phương".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước