Vướng mắc cấp phép cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/07/2015 11:42 GMT+7

VTV.vn - Sau sự việc tại mái ấm Hạnh Phúc, đại diện Bộ LĐ-TB&XH đã nhìn nhận lại những vướng mắc trong quá trình cấp phép cho các cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập.

Trong các bản tin Thời sự của Đài THVN gần đây đã phản ánh về mái ấm tình thương Hạnh Phúc (huyện Bình Phước, TP.HCM) - nơi cưu mang 32 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa - đã bị yêu cầu dừng hoạt động. Yêu cầu này sẽ tạo ra sự xáo trộn rất lớn trong cuộc đời của các em, cũng như tạo ra những luồng dư luận trong xã hội.

Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH mới đây đã có văn bản đề nghị UBND TP.HCM phải chỉ đạo kiểm tra và làm rõ lý do chính quyền địa phương yêu cầu dừng hoạt động mái ấm Hạnh Phúc. Đồng thời, TP.HCM sẽ phải báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và Bộ LĐ-TB&XH về phương án chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em ở nhà Hạnh Phúc, nếu nơi này phải dừng hoạt động. Báo cáo này phải hoàn thành trước ngày mai (3/7).

Trước mái ấm Hạnh Phúc, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã yêu cầu dừng hoạt động 3 mái ấm khác vì chưa có phép.

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH đã có trả lời chính thức sau các phóng sự về sự việc tại nhà Hạnh Phúc. Trong cuộc phỏng vấn, ông Tô Đức - Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội, Bộ LĐ-TB&XH cũng đã nhìn nhận lại những vướng mắc đang phát sinh trong quá trình cấp phép cho các cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập thời gian gần đây.

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI