Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất xả thải ra môi trường tại TP.HCM

Nguyễn Phong (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 11:54 GMT+7

Xưởng sản xuất của công ty TNHH Athena đã xả thải ngầm trực tiếp ra môi trường.

VTV.vn - Cơ quan chức năng TP.HCM đã yêu cầu xưởng sản xuất của công ty TNHH Athena ngưng hoạt động để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi xả thải ra môi trường.

Sáng 11/12, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện xưởng sản xuất của công ty TNHH Athena (huyện Củ Chi, TP.HCM, chuyên dệt khăn vải cao cấp) đã vi phạm quy định trong việc xả khí thải, nước thải vượt quy chuẩn nhiều lần ra môi trường. Ngoài ra, xưởng sản xuất này đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ nước thải phát sinh từ quá trình in vải của nhà xưởng trên xả ngầm thẳng trực tiếp ra kênh An Hạ. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện có nhiều thùng phuy đựng các loại loại hóa chất nghi độc hại được để khắp nơi ngoài sân, các lò đốt phế phẩm xả khí thải vượt mức cho phép.

Trước đó, vào tháng 9/2015, công ty trên cũng đã bị Ủy ban nhân dân TP.HCM xử phạt hành chính 135 triệu đồng do hoạt động không giấy phép kinh doanh và xả khí thải vượt quy chuẩn cho phép.

Hiện cơ quan chức năng đã yêu cầu nhà xưởng trên ngưng hoạt động để tiếp tục điều tra làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước