Tam giác mạch – Sức sống mãnh liệt trên cao nguyên đá Hà Giang

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 14:25 GMT+7

VTV.vn - Tam giác mạch là loài cây bé nhỏ, giản dị nhưng có sức sống mãnh liệt với nhiều công dụng, gắn bó lâu đời với người dân vùng cao nguyên đá Hà Giang.

Gắn bó với đồng bào từ lâu đời, tam giác mạch là loài cây bé nhỏ, giản dị nhưng có sức sống mãnh liệt và nhiều công dụng. Hoa tam giác mạch nở tạo thành những cánh đồng trải dài có sức hấp dẫn đặc biệt.

Lần đầu tiên, tam giác mạch được tôn vinh trong một lễ hội lớn được tổ chức tại 4 huyện tỉnh Hà Giang Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc. Theo ghi nhận của phóng viên VTV, thị trấn Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) có mưa lớn, nhưng hàng nghìn người dân và du khách vẫn có mặt vì lý do: Lễ hội Hoa tam giác mạch Hà Giang 2015 vừa được khai mạc.

Khai thác thế mạnh du lịch trên cao nguyên đá khi đã được công nhận là công viên địa chất toàn cầu là 1 trong 5 mục tiêu trong tâm phát triển của tỉnh Hà Giang thời gian tới; trong đó, tam giác mạch là một sản phẩm du lịch đặc trưng.

Lễ hội hoa Tam giác mạch 2015: Tôn vinh vẻ đẹp Hà Giang Lễ hội hoa Tam giác mạch 2015: Tôn vinh vẻ đẹp Hà Giang

VTV.vn - Tối 12/11, Lễ hội hoa Tam giác mạch 2015 đã chính thức khai mạc tại thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và được THTT trên kênh VTV2.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước