TAND Tối cao công khai xin lỗi ông Nguyễn Thanh Chấn

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 16:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/4, sau hơn 1 năm được xác định không phạm tội giết người, ông Nguyễn Thanh Chấn - người bị bắt, kết tội oan suốt 10 năm - đã được TAND Tối cao công khai xin lỗi.

Theo đó, tại UBND xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã tổ chức buổi công khai xin lỗi, cải chính đối với ông Nguyễn Thanh Chấn, theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

10 năm trước, sau khi vụ án mạng xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, ông Chấn bị bắt và bị quy kết là hung thủ khiến nạn nhân Nguyễn Thị Hoan thiệt mạng. Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Giang xử sơ thẩm đã tuyên phạt ông Chấn tù chung thân vì tội giết người.

Tại buổi xin lỗi, Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Hà Nội cho biết, đã và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để thương lượng thỏa thuận mức bồi thường với ông Nguyễn Thanh Chấn theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn cũng đã phát biểu ý kiến đề nghị các cấp chính quyền Nhà nước quan tâm chỉ đạo, các cơ quan chức năng liên quan sớm bồi thường những thiệt hại về vật chất, tinh thần, danh dự và nhân phẩm cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước