Tăng cường phòng chống dịch trên từng chuyến xe bus

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/05/2021 10:15 GMT+7

VTV.vn - Nhiều biện pháp phòng chống dịch đã được áp dụng trên từng chuyến xe bus.

Trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần này, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nội khá phức tạp. Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đề nghị các hãng vận tải hành khách phải có phương án giãn cách hành khách trên phương tiện.

Cùng với đó, các hãng vận tải hành khách phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Từ 21h, những chiếc xe bus hoạt động trong ngày sau khi về đơn vị, ngoài việc được vệ sinh lau rửa như thường ngày, còn có thêm một công đoạn nữa là phun thuốc khử khuẩn. Những vị trí nhiều người tiếp xúc như ghế ngồi, tay bám tại điểm lên xuống là nơi được đặc biệt lưu tâm.

Trước đó, toàn bộ số xe trong diện dự phòng cũng được phun thuốc khử khuẩn để nếu có thay thế các xe gặp sự cố vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cùng với đó, nhiều biện pháp cũng được áp dụng để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Tăng cường phòng chống dịch trên từng chuyến xe bus - Ảnh 1.

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trên xe bus

Những chiếc xe bus khi ra điểm đón khách, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang đều được nhân viên phục vụ kiểm tra, bổ sung đầy đủ. Đơn vị quản lý cũng đưa ra quy định trường hợp để hành khách không đeo khẩu trang trong quá trình đi xe, nhân viên phục vụ sẽ bị trừ điểm thi đua trong tháng. Vì thế, việc tuyên truyền nhắc nhở thực hiện quy định phòng chống dịch luôn được chú trọng trên các chuyến xe. Điều này vừa nâng cao ý thức chấp hành của người dân vừa tạo phong trào tẩy chay các trường hợp chây ì.

Dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp nhưng với sự chung tay của các đơn vị vận hành xe bus và người dân trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nguy cơ lây lan trong cộng đồng sẽ được hạn chế. Từ đó góp phần khống chế và đầy lùi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước