Tăng cường phong tỏa chợ Long Biên đảm bảo phòng dịch COVID-19

Đình Quân, Bằng Việt-Thứ năm, ngày 05/08/2021 14:10 GMT+7

VTV.vn - Trong đêm 4/8, các lực lượng chức năng đã có những biện pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại chợ Long Biên.

Theo ghi nhận của phóng viên ở khu vực chợ Long Biên, một số tiểu thương nhỏ lẻ vẫn tập trung dọc tuyến đường xung quanh chợ khi không vào được bên trong. Chỉ còn cách tạm dỡ hàng và gọi điện buôn bán luôn ở phía ngoài vì nếu không mua thì hôm sau không có gì để bán.

Theo các hộ kinh doanh, mỗi lần nhập hàng mới về họ sẽ đẩy buôn lại các chợ truyền thống chưa bị phong tỏa ở Hà Nội và Bắc Ninh, thường phải 2-3 ngày mới hết. Khi biết tin chợ đóng cửa trong chiều 3/8, các tiểu thương tất bật cả đêm để vận chuyển hàng. Tuy nhiên nhiều hộ mãi đến tối mới biết nên không kịp chuyển hàng ra, phải ngậm ngùi chấp nhận bỏ đi.

Tăng cường phong tỏa chợ Long Biên đảm bảo phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chợ Long Biên hiện đang bị phong tỏa. Ảnh: Lê Hải/VTV Digital.

Chợ Long Biên là chợ đầu mối lớn ở Hà Nội, mỗi ngày có tời hàng nghìn lượt xe ô tô ra vào lấy hàng. Ngay sau khi có thông tin phản ánh về việc người dân họp chợ vào buổi tối, lực lượng chức năng cũng đã căng dây, phong tỏa những lối lên xuống, các khu vực cửa khẩu. Khu vực này có địa giới hành chính giáp ranh với nhiều địa bàn gồm cả Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Ba Đình, Long Biên… Các cơ quan liên chức năng của các quận trên gồm công an phường, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông, dân quân đều đồng loạt ra quân, đảm bảo không ai có thể ra vào.

Trước khi phong tỏa, chợ Long Biên hoạt động buôn bán chủ yếu với mặt hàng hoa quả nông sản thực phẩm, với trên 1.200 hộ kinh doanh, chợ hoạt động 24 giờ/ngày, chủ yếu là về đêm. Hiện các phường cũng đang phối hợp với Ban Quản lý chợ để tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các hộ kinh doanh.

Hà Nội khẩn tìm người từng đến ngõ 187 Hồng Hà và chợ Long Biên Hà Nội khẩn tìm người từng đến ngõ 187 Hồng Hà và chợ Long Biên

VTV.vn - Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Ba Đình (Hà Nội) có thông báo khẩn tìm người liên quan đến các địa điểm nguy cơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước