Bộ, ngành chức năng phải chịu trách nhiệm tuyên truyền về VSATTP

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 18:33 GMT+7

Các Bộ, ngành chức năng phải chịu trách nhiệm tuyên truyền cũng như hỗ trợ người dân trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thay vì việc yêu cầu người dân phải biết tất cả.

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp tổng kết công tác năm 2014 của ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân mà còn liên quan đến đạo đức xã hội, vì nhiều nơi đã có tình trạng nông dân nuôi, trồng các cây con riêng cho mình để ăn và một loại chỉ để bán. Bởi vậy các cấp, ngành, địa phương phải quyết tâm, quyết liệt đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong năm nay, toàn quốc ghi nhận 189 vụ ngộ độc thực phẩm với trên 5.100 nạn nhân, trong đó có 43 người bị thiệt mạng. Để tránh bị ngộ độc thực phẩm, các Bộ, ngành, chức năng thường khuyên người dân "hãy là người tiêu dùng thông thái".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Các cơ quan truyền thông, báo chí tăng cường thời lượng tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời công khai kết quả xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm để nhân dân được biết. Trước mắt, các Bộ, ngành phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn.

Để bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm giao Bộ Y tế phối hợp với các Bộ liên quan thành lập các đoàn liên ngành, tiến hành thanh, kiểm tra tại các tỉnh, thành phố, trọng điểm về an toàn thực phẩm với mục tiêu là giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp năm mới so với cùng kỳ năm năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước