Tập trung nguồn lực cho chính sách dân tộc

Thành Chung - Duy Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/07/2015 19:55 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá chính sách dân tộc đạt được những kết quả khá tốt là do Đảng, Nhà nước đã tập trung cả cơ chế, nguồn lực để thực hiện. Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng 2/7, PTTg Vũ Văn Ninh đã nghe các Bộ, ngành liên quan báo cáo về việc rà soát chính sách dân tộc giai đoạn 2011-2015 và đề xuất chính sách giai đoạn 2016-2020.

Đánh giá cao những kết quả đạt được thời gian qua, song Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, thời gian tới vẫn cần phải tập trung nguồn lực để thực hiện chính sách dân tộc. Chính sách giảm nghèo và các chính sách liên quan phải được sửa đổi theo hướng tập trung ưu tiên cho vùng đồng bào dân tộc ít người.

Trong thực hiện phân bổ vốn cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn tới, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị Bộ NN&PTNT và các Bộ liên quan nghiên cứu phân bổ cho các xã nghèo cao hơn mức hiện nay.

Cho ý kiến vào việc thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2016- 2020, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý với đề xuất của Ủy ban Dân tộc và các Bộ là tiếp tục thực hiện các chương trình đang thực hiện một cách hiệu quả như: Chương trình 135 hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng và nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở, chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số, chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt, hỗ trợ định canh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước