Tập trung nguồn lực giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/11/2020 20:35 GMT+7

VTV.vn - Sau thảm họa thiên tai liên tiếp trút xuống miền Trung, nhiều địa phương và các ngành chức năng đã và đang giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định lại cuộc sống.

Bão chồng bão, lũ chồng lũ, thảm họa thiên tai liên tiếp trút xuống miền Trung. Cơn bão số 10 lại đang dự báo sẽ tiếp tục gây mưa cho khu vực này từ tuần sau. Để khắc phục hậu quả của cơn bão số 9 vừa qua, Tổng cục Hậu cần vừa khẩn cấp tổ chức 2 đoàn khám chữa bệnh, cấp thuốc và xử lý môi trường cho bà con nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung, riêng trong hôm nay (1/11), đã có hàng nghìn người dân ở các xã bị ngập lụt của tỉnh Quảng Bình đã được các chiến sỹ quân y hỗ trợ sớm ổn định cuộc sống.

Tập trung nguồn lực giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung - Ảnh 1.

Các chiến sỹ quân y khám bệnh cho người dân vùng lũ

Ngoài hoạt động tích cực của đoàn công tác, lực lượng quân đội trên địa bàn Quảng Bình cũng đã huy động hàng nghìn lượt các bộ, chiến sỹ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lụt. Tuy nhiên, khối lượng công việc cần phải làm vẫn còn rất lớn.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ cho các vùng ngập lụt ở Quảng Bình một khối lượng lớn trang thiết bị, vật tư, thuốc men để giúp các địa phương đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Mưa lũ liên tiếp tại miền Trung không chỉ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân mà ngành điện khu vực này cũng chịu những tổn thất rất nặng nề. Đến thời điểm này chưa thống kê hết mức độ thiệt hại. Nhưng trước mắt, ngành điện đang tập trung huy động toàn bộ nhân lực và vật lực cùng sự hỗ trợ từ các đơn vị để nhanh chóng khôi phục lại lưới điện, phục vụ người dân trong thời gian sớm nhất.

Tại 2 địa phương Quảng Nam và Quãng Ngãi nằm ngay tâm bão đi qua đã làm cho hàng trăm cột điện ngã nghiêng, ngoài ra một số cây xanh ngã đổ đè lên lưới điện gây mất điện nhiều ngày trên diện rộng. Sau khi bão tan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng Tổng Công ty điện lực miền trung đã có mặt kịp thời tại hiện trường để đôn đóc công nhân khẩn trương khôi phục lưới điện để cấp điện sớm nhất cho khách hàng. Hiện nay còn trên 400.000 khách hàng bị mất điện, chiếm 10,58% tổng số khách hàng.

Hiện nay vẫn còn một số điểm chưa cung cấp điện trở lại ngành điện cũng mong muốn người dân chia sẻ khó khăn khi chưa kịp thời khắc phục sự cố, ngành điện sẽ nỗ lực cung cấp điện trở lại hoàn toàn cho người dân trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước