Tất cả đã sẵn sàng cho "ngày hội non sông"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/05/2021 21:31 GMT+7

VTV.vn - Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến giờ phút này đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ.

Bắt đầu từ 7h sáng mai (23/5), ngoại trừ những nơi đã tổ chức bầu cử sớm, gần 70 triệu cử tri trên cả nước sẽ tiến hành bỏ phiếu tại gần 85.000 khu vực bỏ phiếu. Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương trên cả nước, theo chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia, đã rà soát, cập nhật bổ sung danh sách cử tri và chuẩn bị các phương án. Làm sao để tất cả cử tri, đủ điều kiện, đều được thực hiện quyền bầu cử, một cách an toàn tuyệt đối.

Những ngày này, TP Hà Nội như khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ và trang trọng, chào đón sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Để đảm bảo cho thành công của ngày bầu cử, thành phố còn tính đến nhiều kịch bản, phương án bảo đảm an toàn cho 5,4 triệu cử tri của Thủ đô đi bầu cử một cách an toàn nhất trước những diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội non sông - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ

Còn tại TP Hồ Chí Minh, nơi có hơn số lượng cử tri đông nhất cả nước với 5,5 triệu người, mọi tình huống bầu cử đã được xây dựng. Đó là tổ chức bầu cử tại các khu vực, địa điểm bỏ phiếu. Tổ chức bầu cử cho cử tri đang cách ly tại nhà. Tổ chức bầu cử tại khu vực cách ly tập trung và nơi thực hiện cách ly xã hội, hoặc phong tỏa. Tổ chức bầu cử tại bệnh viện, cơ sở y tế điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ hay xác định mắc COVID-19.

Một cách làm sáng tạo được TP Đà Nẵng và nhiều thành phố khác áp dụng. Đó là chia khung giờ bỏ phiếu để tránh tập trung đông người vào cùng một thời điểm.

Cũng trong những ngày này, các địa phương trên cả nước đã tổ chức diễn tập phương án phòng chống dịch COVID-19 với 5 tình huống một cách chi tiết, gắn với việc phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên tổ bầu cử.

Còn tại Bắc Giang, hiện đang là tâm điểm của dịch COVID-19, gần 100 thôn, xã, tổ dân phố vẫn cách ly y tế, 4 huyện phải cách ly xã hội. Nhưng đến thời điểm này, tại gần 2.000 khu vực bỏ phiếu, kể cả các cơ sở cách ly tập trung, công tác khánh tiết, trang trí, vệ sinh môi trường, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn đã cơ bản hoàn tất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước