Tất cả người dự Đại hội Đảng XIII âm tính với COVID-19

Ban Thời sự/Người lao động-Thứ năm, ngày 21/01/2021 06:48 GMT+7

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh: Báo Người lao động)

VTV.vn - Theo Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm lần 1 với tất cả đại biểu, khách mời và phóng viên tại Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đều âm tính lần 1 với COVID-19.

Ngày 20/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết để chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bộ Y tế đã lấy số lượng mẫu rất lớn ở các địa phương với những người tham dự Đại hội.

Các đại biểu, khách mời, người tham gia phục vụ đại hội; phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham dự đưa tin sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 hai lần. Lần 1 trước khi đại hội diễn ra ít nhất 7 ngày, mẫu còn lại được lấy trước đại hội khoảng 2-3 ngày.

Bộ Y tế cũng cho biết sẽ có trên 500 giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng sẽ tham gia hỗ trợ, theo dõi sức khỏe cho các đại biểu, nhân viên phục vụ tại Đại hội. Tại địa điểm diễn ra Đại hội sẽ có y bác sĩ của các Bệnh viện Hữu Nghị, Bạch Mai, Tim Hà Nội, 108 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương túc trực.

Tại Đại hội, các đại biểu sẽ đi qua cửa có trang bị máy đo nhiệt độ từ xa. Nếu đại biểu, khách mời được báo có sốt sẽ được đo nhiệt độ thêm 1 lần và đi cửa riêng tới khu vực lấy mẫu. Mẫu bệnh nhân được chuyển về xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi trung ương và kết quả trả sau 1 giờ đồng hồ.

Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 cho đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 cho đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng

VTV.vn - Các đại biểu tham dự Đại hội Đảng XIII tới đây sẽ được lấy mẫu hai lần để xét nghiệm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước