Taxi “dù” vẫn ngang nhiên hoạt động tại sân bay

Khánh Huyền - Việt Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 16/12/2015 10:02 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, nhưng trong thời gian gần đây, tình trạng taxi “dù” ở Sân bay Nội Bài vẫn tái diễn.

Không được phép vào sân bay đón khách, xe không có đồng hồ tính tiền… nhưng những chiếc xe này hàng ngày vẫn hoạt động ngang nhiên tại sân bay, qua mặt lực lượng chức năng và các thiết bị giám sát an ninh hiện đại.

Trực sẵn tại cửa ra vào, chỉ cần khách ra là mời chào. Giới thiệu là xe taxi, nhưng khi khách hàng đồng ý đi, lái xe lại dẫn ra bãi đỗ của sân bay. Dù đã ra đến xe, nhưng hành khách vẫn không được đi ngay, mà phải chờ để lái xe mời thêm khách…

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, ông Phạm Tuấn Anh, Phó giám đốc Cảng thừa nhận: Có tình trạng taxi “dù” hoạt động tại Sân bay Nội Bài, nhưng do các đối tượng này thường núp ở góc khuất, cải trang để đi đón người thân nên rất khó phát hiện.

Về việc có hay không taxi “dù” dùng phí bôi trơn để được vào hoạt động tại sân bay, đại diện này cho biết: Cảng vừa có công văn gửi Công an TP Hà Nội, đề nghị cơ quan này hỗ trợ xác minh làm rõ nội dung trên. Nếu trong trường hợp có cán bộ nhân viên tiếp tay cho taxi dù, sẽ kiên quyết xử lý.

Taxi “dù” - nỗi lo khi đến Hà Nội Taxi “dù” - nỗi lo khi đến Hà Nội

Thời gian gần đây, nạn taxi bất hợp pháp, hay còn gọi là taxi “dù” đã ảnh hưởng xấu đến quyền đi lại của nhiều người khi đến Hà Nội, thậm chí đe dọa tới sức khỏe, tính mạng của cả những người nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước