Tết sớm trên nhà giàn DK1

Công Trung-Thứ sáu, ngày 05/02/2021 10:30 GMT+7

VTV.vn - Quà Xuân nồng ấm tình cảm của quân dân cả nước đến với nhà giàn DK1 góp phần giúp những chiến sĩ Hải quân có một cái Tết đủ đầy.

Những ngày này, chúng ta có thể cảm nhận được không khí Tết đến Xuân về, khi đường phố được trang hoàng, đâu đó phảng phất những mùi vị đặc trưng của tết, như bánh chưng, củ kiệu. Nhưng ngoài khơi xa có những con người vẫn ngày đêm thay chúng ta canh gác cho sự bình yên của Tổ quốc. Đó là những người lính Trường Sa tại các đảo, điểm đảo và nhà giàn. Xung quanh là sóng nước, nắng, gió vị mặn mòi của biển cả, niềm vui Tết đến Xuân về với các anh từ những đoàn tàu rẽ sóng vươn khơi mang quà từ đất liền quê hương.

Sau những ngày đêm vượt sóng lớn, Tàu Trường Sa 21 giảm dần tốc độ tiếp cận nhà giàn DK1/17. Chuyến thăm chúc Tết các nhà giàn DK1 năm nay, 2 đoàn công tác của Vùng 2 Hải quân mang theo nhiều chủng loại hàng, quà về nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi, hoa lan tươi, cây quất chưng Tết, cùng các dụng cụ phục vụ văn hóa tinh thần mà quân dân cả nước gửi tặng, tất cả đều được bảo quản chu đáo.

Tết sớm trên nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Tết ấm áp giữa tình đồng đội

Để cán bộ, chiến sĩ trên các nhà giàn DK1 vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị chu đáo mọi mặt, đồng thời cũng yêu cầu thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau Tết, với tinh thần "Vui Xuân không quên nhiệm vụ", nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quà Xuân nồng ấm tình cảm của quân dân cả nước đến với nhà giàn DK1 góp phần giúp những chiến sĩ Hải quân có một cái Tết đủ đầy; thêm vững tâm, quyết chí, vượt mọi khó khăn, gian khổ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tết ấm áp giữa tình đồng đội, những lá thư, chiếc bánh, hoa từ đất liền. Đó là nguồn động lực để các anh thêm vững bền ý chí để canh giữ cho biển yên, bờ vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước