Tết Trung thu ấm áp nơi cơn bão đi qua

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/10/2020 14:04 GMT+7

VTV.vn - Tối 30/9, đêm hội Trung thu giản dị nhưng đầy ý nghĩa đã diễn ra tại một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế trong cơn bão số 5 vừa qua.

Tết Trung thu năm nay đến với hai anh em Dương Đức Hải và Dương Đức Lâm tại phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đặc biệt hơn mọi năm. Sau bão, do nhà bị tốc mái toàn bộ, mưa thấm dột, ba mẹ các em bận sửa sang nhà cửa và dọn dẹp cây cối trong vườn nên chưa có điều kiện mua bánh Trung thu và đèn lồng cho các em. Tuy vậy, sự quan tâm và thăm hỏi kịp thời từ chính quyền địa phương với những phần quà giản dị đã giúp 2 em có thêm niềm vui trong mùa Trung thu năm nay.

Tết Trung thu ấm áp nơi cơn bão đi qua - Ảnh 1.

Cách đó không xa là điểm tổ chức Trung thu cho hơn 700 em thiếu nhi tại một điểm trường trên địa bàn. Để có được đêm hội Trung thu này nhờ vào những tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức đã kịp thời ủng hộ để giúp các em thiếu nhi ở nơi bão đi qua có được một đêm hội vui vẻ và ý nghĩa.

Sau cơn bão số 5, nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn lâm vào cảnh khốn khó, thế nhưng đối với các em thiếu nhi, đêm Trung thu ở vùng bão càn quét cách đây không lâu vẫn đầy đủ bánh kẹo và rộn vang tiếng cười.

Trung Thu nơi vùng khó của tỉnh Quảng Trị Trung Thu nơi vùng khó của tỉnh Quảng Trị

VTV.vn - Những ngày này, ở khắp các khu vực dọc biên giới Quảng Trị, lực lượng biên phòng đã phối hợp với các tổ chức thiện nguyện, đem Tết Trung Thu đến với trẻ em vùng khó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước