Thách thức về kiểm soát chất độc hại trong thực phẩm

Tiến Triển (Trung tâm THVN tại Cần Thơ)-Thứ năm, ngày 14/05/2015 22:08 GMT+7

VTV.vn - Việc kiểm soát các chất cấm trong chế biến thực phẩm đang thực sự trở thành thách thức đối với các cơ quan chức năng ở Đồng Tháp.

Vụ việc tiêu hủy hơn 100kg mì tươi có chứa chất hàn the ở Đồng Tháp ngày 11/5 vừa qua đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Đây không phải là lần đầu tiên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phát hiện ra những sợi mì tươi ngon, vốn là món ăn ưa thích của mọi gia đình, có chứa hóa chất rất độc hại.

Sau vụ việc trên và hàng loạt vụ việc khác như: bánh phở tẩm formol, bún có chứa tinopal..., danh sách thực phẩm nhiễm chất cấm sẽ còn dài ra đến khi nào? Làm sao người tiêu dùng yên tâm khi đi ăn bên ngoài? Câu chuyện kiểm soát các chất cấm trong chế biến thực phẩm đang thực sự trở thành thách thức đối với các cơ quan chức năng các địa phương.

Đồng Tháp: Tiêu hủy hơn 100kg mì sợi chứa hàn the Đồng Tháp: Tiêu hủy hơn 100kg mì sợi chứa hàn the

VTV.vn - Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đồng Tháp ngày 11/5 đã tổ chức tiêu hủy hơn 100kg mì tươi có chứa hàn the.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước