Hậu Giang: Phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm sử dụng chất cấm

Truyền hình Hậu Giang-Thứ năm, ngày 09/10/2014 00:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh Hậu Giang đã phát hiện cơ sở Đặng Tá tại chợ Vị Thanh sử dụng chất lạ trong quá trình giết mổ gia cầm.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này sử dụng dung dịch màu đen đã qua gia nhiệt để làm sạch lông gia cầm. Bước đầu xác định là nhựa thông với thành phần chính là Colophan, không nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Sử dụng nhựa thông, lông da cầm rất dễ làm sạch tận da, nhưng dung dịch này lại thấm vào da, thịt gia cầm và sẽ rất độc hại cho người tiêu dùng. Trong một thời gian ngắn các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang đã phát hiện và lập biên bản 3 vụ sử dụng nhựa thông để giết mổ gia cầm. Đa phần các cơ sở này đều hoạt động khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hậu Giang đang hoàn tất các điều kiện cần thiết để có hướng xử lý các trường hợp vi phạm này. Hiện đơn vị tăng cường kiểm tra kiểm tra đột xuất nhằm ngăn chặn kịp thời những vụ việc tương tự để không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước