Thái Bình có thêm 1 ca COVID-19 liên quan Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

PV (Theo TTXVN)-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 17:16 GMT+7

Lực lượng lực lượng hóa học Quân khu 3 phun khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 8/5, tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm môt trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở 2.

.Trường hợp nói trên là Đ.T.T, sinh năm 1952, nữ, công dân xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đã điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở về địa phương vào ngày 5/5.

Đến ngày 7/5, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở về địa phương, đội phản ứng nhanh đã điều tra thực địa, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 7/5, kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng 8/5, hệ thống y tế các cấp của Thái Bình đang khẩn trương phối hợp với các ngành và địa phương triển khai các nhiệm vụ điều tra, truy vết F1, F2 và khẩn cấp thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cũng trong ngày 7/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Thái Bình đã có thông báo khẩn số 3, yêu cầu: Tất cả các công dân đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trong khoảng thời gian từ 14/4/2021 đến 4/5/2021 và tất cả các công dân đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, trong khoảng thời gian từ 12/4/2021 đến 6/5/2021, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Trong sáng nay 8/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình – nơi đang thực hiện phong tỏa tạm thời do có liên quan đến một số ca COVID-19, lực lượng hóa học Quân khu 3 đã sử dụng 2 phương tiện chuyên dụng, thực hiện phun khử trùng hóa chất Chloramin-B toàn bộ bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm gần 4.000 trường hợp là cán bộ, nhân viên, y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đến sáng 8/5, gần 1.800 mẫu xét nghiệm này đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Liên quan đến diễn biến dịch COVID-19 tại địa bàn Thái Bình, trong sáng nay, UBND huyện Kiến Xương đã quyết định thành lập 5 chốt kiểm soát, phong tỏa thôn Việt Nam Hòa (xã Bình Minh) do có một ca bệnh dương tính mới được ghi nhận ngày 7/5 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh về địa phương ngày 29 – 30/4. Bệnh nhân này có ăn uống và tiếp xúc với nhiều người.

Cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình Cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

VTV.vn - Từ khoảng 10h sáng nay (6/5), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (phố Lý Bôn, TP Thái Bình) thực hiện cách ly y tế nhằm phòng, chống, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước