Thái Bình: Người nuôi tôm khó tìm thương lái

Lại Hoa - Phạm Thành-Thứ năm, ngày 18/06/2015 14:35 GMT+7

VTV.vn - Tại xã Đông Minh (Tiền Hải, Thái Bình), hầu hết tôm trong các ao nuôi đều đến kỳ thu hoạch. Song, người dân nơi đây phải rất khó khăn mới tìm được thương lái đến mua tôm.

Theo người dân tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, việc tìm thương lái đến thu mua tôm chưa bao giờ lại khó khăn như năm nay. Không những vậy, nhiều hộ dân nơi đây còn bị thương lái ép giá.

Còn theo các thương lái, họ không ép giá của người dân. Giá thu mua tôm thấp do ảnh hưởng từ giá bán chung trên thị trường.

Tuy nhiên, cũng theo người dân, những năm trước, họ vẫn có thể gọi được các lái buôn từ nơi khác đến để thu mua tôm. Nhưng, 2 năm trở lại đây, một nhóm người xuất hiện trong xã, tự đứng ra bảo kê và chỉ cho phép đúng 3 thương lái được mua tôm. Ngoài 3 thương lái được chọn, bất kỳ người nào đến mua đều bị nhóm người đó đe dọa. Hơn nữa, đổi lại việc được thu mua tôm, 3 thương lái sẽ phải trả một khoản tiền nhất định cho nhóm bảo kê. Cũng chính vì thế, giá tôm của bà con nơi đây thấp hơn so với các xã khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước