Thái Bình tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa phương

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 24/06/2015 10:50 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các huyện, thành phố huy động lực lượng, thủ trưởng các đơn vị trực tiếp chỉ đạo theo phương châm "4 tại chỗ".

Tại cuộc họp khẩn cấp triển khai đối phó với bão số 1 vào sáng 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các địa phương ven biển Tiền Hải, Thái Thụy khẩn trương kêu gọi tàu thuyền, lao động tại các chòi ngao vào nơi tránh trú an toàn, đưa người tại các khu tập thể xuống cấp đến nơi an toàn trước 8h ngày 24/6.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các huyện, thành phố huy động lực lượng, thủ trưởng các đơn vị trực tiếp chỉ đạo theo phương châm "4 tại chỗ". Các địa phương khơi thông dòng chảy, tiêu úng và có phương án dự phòng trạm bơm dã chiến.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình, tính đến 5h30 ngày 24/6 trên địa bàn đã liên lạc được 1.218 tàu, thuyền với 3.325 lao động. Trong đó 1.182 phương tiện với 3.165 lao động đang neo đậu tại các bến trong tỉnh, 36 phương tiện với 160 lao động hoạt động ngoài tỉnh và đã liên lạc được vào bờ.

Do mực triều thấp nên số lao động hoạt động ngoài chòi ngao chưa vào nơi an toàn, riêng huyện Tiền Hải vẫn còn 535 lao động. Hai huyện ven biển Tiền Hải, Thái Thụy đã di chuyển người dân sống trong đê chính, khu vực nhà yếu vào nơi tránh trú an toàn. Tỉnh Thái Bình có 30ha lúa đã cấy và 2.300 ha mạ gieo và khoảng 4.900 ha cây màu hè chờ thu hoạch.

Ngay sau cuộc họp khẩn cấp, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã chia các đoàn đi kiểm tra hoạt động phòng chống bão số 1 tại các địa phương theo phương châm "toàn diện, triệt để, tuyệt đối không để thiệt hại về người".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

bão số 1

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước