Tháng 9, rút số đăng ký lưu hành 60 loại thuốc tân dược

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 15:58 GMT+7

VTV.vn - Trong tháng 9/2015, Cục Quản lý Dược đã rút số đăng ký lưu hành của 60 loại thuốc tân dược sản xuất tại Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc và Liên bang Nga.

Cơ quan chức năng cho biết, các thuốc bị rút số đăng ký là do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan, độ ẩm, chỉ tiêu định lượng, hàm lượng nước và thuốc sản xuất không đúng với hồ sơ đăng ký với Cục Quản lý Dược. Ngoài ra, các kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cũng cho thấy, tình trạng thuốc kém chất lượng được phát hiện ngày càng nhiều.

Xung quanh vấn đề về quản lý và hậu kiểm thuốc tân dược, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn ông Chu Đăng Trung, Trưởng Phòng Đăng ký thuốc, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế.

Ông Chu Đăng Trung cho biết: Công tác quản lý chất lượng thuốc là một công tác thường xuyên, định kỳ của cơ quan quản lý trong suốt thời gian qua. Việc hậu kiểm cũng đã được triển khai từ nhiều năm nay trong toàn bộ hệ thống kiểm nghiệm từ Trung ương đến địa phương tại 63 tỉnh, thành phố.

Trong thời gian qua, cơ quan quản lý đã triển khai quyết liệt việc kiểm tra thuốc trước khi lưu hành trên thị trường. Điều này cho thấy, năng lực kiểm nghiệm của hệ thống quản lý Việt Nam đã được nâng cao; trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc kiểm soát chất lượng hàng hóa đã tập trung hơn.

Nhiều tân dược liên tiếp bị rút giấy phép Nhiều tân dược liên tiếp bị rút giấy phép

VTV.vn - Theo ước tính, Việt Nam có hàng trăm mặt hàng tân dược kém chất lượng phải thu hồi và tiêu hủy mỗi năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước