Thành công trong sử dụng tế bào gốc điều trị ung thư vú

Phan Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 16:14 GMT+7

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công điều trị ung thư vú bằng phương pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân.

Sau một thời gian nằm trong phòng vô trùng, được các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành ghép tế bào gốc tạo máu tự thân, chị Lê Kiều Diễm chính thức được ra khỏi phòng cách ly ghép tụy. Điều này đồng nghĩa với việc sức khỏe của chị đã trở lại bình thường.

Chị Lê Kiều Diễm được chẩn đoán ung thư vú và đã điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ gần 1.5 năm nhưng kết quả ngày càng xấu. Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng tế bào ung thư đã di căn. Thế nhưng, qua quá trình điều trị với phương pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân, hiện các thông số cơ bản của bệnh nhân đã trở lại bình thường, sức khỏe tốt.

Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng là đề tài cấp Nhà nước độc lập đầu tiên được Bộ Khoa Học và Công Nghệ hỗ trợ và cho phép Bệnh viện Trung ương Huế triển khai, do PGS.TS Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc bệnh viện làm chủ nhiệm đề tài. Đến nay, qua một thời gian ngắn triển khai, đã có 2 bệnh nhân ung thư buồng trứng được điều trị thành công và chị Diễm là trường hợp thứ ba ở dạng bệnh ung thư vú.

Sắp tới, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ áp dụng phương pháp này với những trường hợp ung thư khác, mở ra niềm hy vọng lớn cho các bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước