Thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Minh Đức-Thứ tư, ngày 23/12/2020 15:43 GMT+7

VTV.vn - Để đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán 2012, các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều như thịt, đồ uống, bánh kẹo...

Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 1993/KH-BCĐTƯATTP về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021, từ ngày 1/1 đến hết 20/3/2021.

Theo đó, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm giao các bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm, gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Bình Định, Phú Yên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lào Cai, Yên Bái, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Trà Vinh, Hậu Giang. Ngoài ra, tại các địa phương cũng thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành.

Đối tượng kiểm tra tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội, như các sản phẩm từ thịt, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm… và các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, hàng giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác về an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Tại Hà Nội thành phố cũng đã thành lập 4 đoàn kiểm tra ATTP , từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 25/3/2021, bên cạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sẽ tập trung cho công tác thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết và lễ hội đầu xuân năm 2021, đặc biệt với những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...

Các đoàn thanh tra, kiểm tra của thành phố Hà Nội sẽ tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, cấp xã thực hiện thanh tra, kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước