Thanh tra đột xuất các dự án cao tốc có Posco tham gia

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 06:23 GMT+7

VTV.vn - Bộ GTVT đã quyết định thanh tra đột xuất các dự án đường cao tốc có sự tham gia của Công ty Posco E&C (Hàn Quốc).

Theo đó, đoàn thanh tra có có nhiệm vụ: Đánh giá kết quả đạt được trong công tác lựa chọn nhà thầu, công tác nghiệm thu thanh, quyết toán; Phát hiện những yếu kém, sai sót và các hành vi vi phạm pháp luật trong công tác lựa chọn nhà thầu, công tác nghiệm thu thanh, quyết toán của Chủ đầu tư với các nhà thầu.

Trước đó, liên quan đến thông tin một số lãnh đạo Posco bị cáo buộc đã lập một quỹ đen lên đến 10 tỉ Won (gần 199 tỉ đồng) bằng cách thông đồng với các nhà thầu phụ ở địa phương để thổi phồng các chi phí xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam, Bộ GTVT khẳng định các gói thầu của dự án được nhà tài trợ kiểm tra, kiểm soát, có thư phản hồi là dự án thực hiện đúng quy định quốc tế.

Nhìn chung, gói thầu giảm ít nhất là 15%, nhiều là 30% so với mức giá ban đầu. Các thủ tục quản lý đầu tư được tiến hành nghiêm ngặt. Qua đánh giá sơ bộ của Kiểm toán Nhà nước, các dự án đều thực hiện đúng quy trình đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước