Thành viên đoàn leo núi Việt đã về vị trí an toàn ở Lukla, Nepal

Cuộc sống thường ngày - cuocsongthuongngay@vtv.gov.vn-Thứ năm, ngày 30/04/2015 19:35 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 17h hôm nay (30/4), bạn Đoàn Thị Diễm Chi, 1 thành viên trong đoàn leo núi bị mắc kẹt tại Nepal đã nhắn tin về cho gia đình.

Liên quan đến công tác cứu hộ nhóm 5 người Việt Nam mắc kẹt ở núi Namche Bazar tại Nepal, trên một số báo hôm 29/4 và hôm nay (30/4) có đưa thông tin, công ty bảo hiểm AIG đã có trực thăng để đưa họ xuống thủ đô Kathmandu an toàn từ chiều 29/4, sau đó tiếp tục đưa họ đến Ấn Độ để trở về Việt Nam.

Liên quan đến 5 thành viên đoàn leo núi Việt Nam bị mắc kẹt tại Namche, khoảng 17h hôm nay, bạn Đoàn Thị Diễm Chi, 1 thành viên trong đoàn leo núi đã nhắn tin về cho gia đình.

Tin nhắn của Diễm Chi cho biết, nhóm 5 người vừa xuống đến Lukla. Như vậy, từ sáng 29/4, 5 bạn trẻ này đã tự đi bộ từ Namche, cách mặt nước biển 3.400m, xuống điểm Phakding, điểm dừng chân có độ cao 2.640m vào đêm 29/4, sau đó, tiếp tục đi bộ và đến Lukla vào chiều nay. Lukla được đánh giá là nơi rất an toàn, thuận tiện về giao thông, có sân bay cho máy bay nhỏ và trực thăng. Diễm Chi cũng cho biết, do thời tiết xấu, nên ngày mai, 5 bạn trẻ này mới bay về thủ đô Kathmandu của Nepal.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước