Tháo dỡ 7 công trình sai phép trong một phường tại TP Hồ Chí Minh

Nguyễn Điền - Hồng Ân - Xuân Thành-Thứ ba, ngày 06/04/2021 11:59 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã xử lý nhiều công trình vi phạm tuy nhiên tình trạng xây dựng trái phép vẫn còn tái diễn.

Tại một phường của Quận 10, có tới 7 công trình xây dựng sai phép đã được phát hiện. Các cơ quan chức năng đang triển khai tháo dỡ một số hạng mục sai phép, tiếp tục hoàn tất thủ tục để xử lý theo quy định.

Mặc dù khi xin phép xây dựng là công trình nhà ở riêng lẻ và được cấp phép từ năm 2017. Tuy nhiên khi thực hiện công trình thì chủ đầu tư lại cho xây dựng vượt phép lên đến 9 tầng thiết kế theo dạng phòng kinh doanh karaoke. Lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ kể từ ngày 25/3 và dự kiến hoàn thành công tác tháo dỡ trong vòng 30 ngày.

Chính quyền địa phương tiến hành phong tỏa khu vực quanh công trình, rào lưới không cho vật liệu rơi ra ngoài, hơn 10 cán bộ gồm công an, bảo vệ dân phố, quản lý đô thị, cán bộ phường phong tỏa, hạn chế đi lại, để thực hiện công tác tháo dỡ. Chủ đầu tư cũng tuân thủ quy định của ngành chức năng.

Tháo dỡ 7 công trình sai phép trong một phường tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ngoài tòa nhà này, trong giai đoạn 2018-2019 địa phương phát hiện 6 công trình khác xây dựng sai phép cơ quan chức năng cũng đang tiến hành tháo dỡ sẽ hoàn tất đến cuối tháng 6 tới đây. Một số cán bộ cũng bị luân chuyển xử lý kỷ luật trong việc để các công trình xây dựng sai phạm. UBND quận 10 cho biết trong buổi chiều nay (6/4) sẽ cùng đại diện chủ sở hữu các công trình sai phạm làm việc, xử lý về những vấn đề liên quan.

Tình trạng xây dựng sai phép luôn là vấn đề nhức nhối ở TP Hồ Chí Minh. Theo báo cáo của Thanh tra Sở Xây dựng, năm 2019, thành phố ghi nhận 2.900 trường hợp vi phạm xây dựng không phép, sai phép, trung bình 8,5 vụ mỗi ngày.

Sau Chỉ thị 23 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về công tác quản lý trật tự đô thị, tiến tới xóa bỏ xây dựng sai phép, không phép, việc xử lý các vi phạm và cán bộ liên quan được làm quyết liệt. Số vụ vi phạm xây nhà sai phép, không phép ở TP năm 2020 giảm còn 781 vụ.

TP.HCM thiếu kiên quyết trong xử lý công trình xây dựng sai phép TP.HCM thiếu kiên quyết trong xử lý công trình xây dựng sai phép

VTV.vn - Nhiều công trình xây dựng không phép tại TP.HCM với diện tích lớn, thậm chí nằm ngay mặt tiền đường, nhưng qua nhiều năm vẫn chưa thể xử lý các công trình này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước