Thêm 1 doanh nghiệp Việt Nam khai thác khoáng sản tại Lào

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/12/2015 14:52 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn)

VTV.vn - Công ty Cổ phần Khoáng sản và Công nghiệp Chiến Công được cho phép khai thác bổ sung khoáng sản trong khu vực mỏ mà công ty đang khai thác.

Nhân dịp Kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam và Lào, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad đã chứng kiến lễ ký hợp đồng của Chính phủ Lào, cho phép Công ty Cổ phần Khoáng sản và Công nghiệp Chiến Công - một doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên - được khai thác bổ sung khoáng sản đồng và vàng trong khu vực mỏ mà công ty đang khai thác.

Đây là hai loại khoáng sản được phát hiện có chất lượng tốt và trữ lượng lớn. Dự kiến trong quý III/2016, công ty sẽ xin phép Chính phủ Lào chuyển lượng khoáng sản khai thác được về tỉnh Thái Nguyên để thử nghiệm chế biến ra thiếc, chì, kẽm, đồng, vàng. Và dự kiến trong quý IV/2017, công ty sẽ xây dựng nhà máy sản xuất kim loại thiếc, chì, kẽm, đồng, vàng tại tỉnh Xiengkhuang, Lào.

Sau gần 1 năm khai thác, thăm dò khoáng sản tại hai tỉnh Xiengkhuang và Huaphanh của Lào, Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công (thuộc Công ty Cổ phần Khoáng sản và Công nghiệp Chiến Công của tỉnh Thái Nguyên) đã khai thác được 7.000 tấn quặng thiếc, chì, kẽm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước