Thêm 6 tỷ đồng ủng hộ 3 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/11/2020 20:25 GMT+7

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Tổng Giám đốc Tập đoàn Quốc tế Pou Chen Thái Văn Tông trao ủng hộ tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Ngày 28/11, Tập đoàn Quốc tế Pou Chen thông qua Văn phòng Chính phủ đã ủng hộ 6 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào ở ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá, việc Tập đoàn Pou Chen đồng hành cùng Văn phòng Chính phủ ủng hộ cho 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam mỗi tỉnh 2 tỷ đồng nhằm khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ lớn kéo dài vừa qua gây ra là thể hiện tình cảm, trách nhiệm cộng đồng rất đáng ghi nhận của tập đoàn đối với nhân dân khu vực miền Trung.

Trong gần 3 tháng qua, khu vực miền Trung đã chịu ảnh hưởng của 8 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới, gây ra 5 đợt mưa lũ lớn. Trong đó, tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam, 143 người đã thiệt mạng và mất tích. Thiệt hại về kinh tế là khoảng 15.000 tỷ đồng.

Đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 1.250 tỷ đồng và gần 16.000 tấn gạo cùng nhiều vật tư thiết yếu khác để hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Thêm 6 tỷ đồng ủng hộ 3 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi trao quà ủng hộ. (Ảnh: VGP)

Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên do bão lũ gây ra, trong những ngày qua, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã nhận được nhiều tấm lòng nhân ái từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân cả ở trong và ngoài nước. Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân qua hệ thống Mặt trận là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Ban Cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận gần 80 tỷ đồng. Mặt trận các cấp đã kịp thời phân bổ hơn 325 tỷ đồng tới các tỉnh bị thiệt hại để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân.

Nhấn mạnh thời điểm bão lũ đi qua cũng là lúc cần nhiều hơn các nguồn lực để khắc phục hậu quả, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội sẽ tiếp tục được lan tỏa để có thể giúp cho nhân dân các địa phương vùng thiên tai sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Quỹ Tấm lòng Việt tiếp nhận gần 130 triệu đồng ủng hộ miền Trung Quỹ Tấm lòng Việt tiếp nhận gần 130 triệu đồng ủng hộ miền Trung Thêm 5 tỷ đồng ủng hộ cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt Thêm 5 tỷ đồng ủng hộ cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt Hơn 300 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ Hơn 300 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước