Thêm ca dương tính COVID-19, TP Lào Cai tăng cường truy vết tại 6 địa điểm

PV (t/h)-Thứ bảy, ngày 19/06/2021 12:49 GMT+7

Phong tỏa tạm thời khu vực bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 đi qua (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trên địa bàn thành phố Lào Cai có thêm một trường hợp dương tính với SARS -CoV-2, là F1 của bệnh nhân BN 12255.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là N.T.V.A (nữ, sinh năm 1993), trú tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, đã được quản lý tại khu cách ly tại Trung đoàn 254 sau đó chuyển về khoa truyền nhiễm bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Trường hợp này tiếp xúc với BN 12255 vào khoảng 15h ngày 14/6/2021.

Lào Cai đã di chuyển khẩn cấp 6 trường hợp F2 đã được quản lý cách ly tại nhà ca nghi nhiễm này lên thành các trường hợp F1 và chuyển đến cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với 6 trường hợp này. Kết quả 6/6 mẫu âm tính. Hiện Lào Cai đã truy vết được 29 trường hợp F1 của trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai thông báo đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và người dân trên cả nước, tăng cường truy vết, tìm những người có mặt tại 6 địa điểm sau liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; gọi điện đến đường dây nóng để khai báo và tư vấn.

Trong đêm 18/6, Sở Y tế Lào Cai đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với người có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm; báo cáo nhanh về Ban Chỉ đạo tỉnh, tham mưu cho UBND tỉnh đưa ra các biện pháp cấp bách, phong tỏa tạm thời nơi người nghi nhiễm đi qua.

Trước đó, địa phương này đã phun tiêu độc khử trùng khu vực nơi ở và khu vực các ca nhiễm, nghi nhiễm từng đến, phân luồng lấy mẫu, phân luồng các F1, F2. Ngoài ra, tỉnh đã chủ động xây dựng kịch bản với phương án cách ly, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế trong trường hợp dịch phức tạp hơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước