Thêm tàu rà kim loại đến khu vực máy bay Su-22 gặp nạn

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 20/04/2015 19:35 GMT+7

VTV.vn - Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn cho biết, hôm nay (20/4), có thêm tàu rà kim loại của hải quân được điều động đến khu vực máy bay gặp nạn

Đến thời điểm này, công tác tìm kiếm hai phi công mất tích trong vụ tai nạn máy bay Su-22 trên vùng biển Phú Quý, tỉnh Bình Thuận vẫn đang diễn ra với những nỗ lực cao nhất. Tuy nhiên, lực lượng tìm kiếm với sự tham gia của các đơn vị quân đội, cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân hiện vẫn chưa xác định được tung tích của các phi công.

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết, hôm nay (20/4), có thêm 1-2 tàu rà kim loại của hải quân được điều động đến khu vực hai máy bay rơi. Sau nỗ lực dò tìm, thu hẹp vùng tìm kiếm và xác định vị trí máy bay rơi, lực lượng tìm kiếm đã vớt được một số mảnh vỡ của cánh máy bay Su-22 số hiệu 5863 do Đại úy phi công Nguyễn Anh Tú điều khiển. Qua đó, đã có thể xác định được vị trí hai máy bay.

Hiện trường hai máy bay gặp nạn cũng đã được chia ô để công tác tìm kiếm đạt hiệu quả hơn. Điều quan trọng lúc này là  tìm được hộp đen, nhằm xác định nguyên nhân tai nạn và tung tích hai phi công.

Vụ máy bay Su-22 gặp nạn: Ưu tiên hàng đầu tìm kiếm 2 phi công Vụ máy bay Su-22 gặp nạn: Ưu tiên hàng đầu tìm kiếm 2 phi công

VTV.vn - Đó là thông tin mới nhất từ Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân, người đang có mặt tại hiện trường chỉ huy lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Đã tiếp cận khu vực nghi có bộ phận thân máy bay Đã tiếp cận khu vực nghi có bộ phận thân máy bay

VTV.vn - Trong sáng 19/4, các chiến sĩ của Lữ đoàn đặc công 5 đã tiếp cận khu vực nghi có một bộ phận của thân máy bay đang nằm sâu dưới đáy biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước