Thi công đường dở dang, người dân sống trong biển nước

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 13:24 GMT+7

VTV.vn - Người dân huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đang phải sống trong biển nước do sự thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương và đơn vị thi công tuyến đường tỉnh lộ 293.

Một năm trở lại đây, vợ chồng bà Đoàn Thị Thơm, thôn Trại ổi, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang phải sống trong cảnh lội nước quanh nhà. Toàn bộ cây cối - nguồn thu nhập chính của ông bà - cũng chết dần, chết mòn trong nước. Nguyên nhân được xác định là do khi thi công đường ống nước đến đoạn nhà ông bà, đơn vị thi công đã bỏ dở, không triển khai tiếp. Từ lúc đó, mỗi khi mưa, nước trên đường cứ thế đổ dồn vào nhà tạo thành ao, hồ.

Không chỉ gia đình bà Thơm mà không ít các gia đình khác sống hai bên đường tỉnh lộ 293 cũng phải chịu cảnh tương tự với nỗi ám ảnh khi cơn mưa đến. Chị Nguyễn Thị Hà, thôn Trại ổi, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang, cho biết, sau mỗi trận mưa, chị phải mất 10 tiếng đồng hồ để tát hết nước ra khỏi nhà với tiền thuê tát nước là 500.000 đồng.

Dù tình trạng này đã được phản ánh với lãnh đạo huyện và tỉnh để xử lý nhưng đã hơn nửa năm nay vẫn chưa được giải quyết. Trong khi đó, nhà thầu thi công tuyến đường này là công ty Xuân Trường lý giải rằng họ đang bận thi công ở tuyến đường khác.

Sở Giao thông Vận tại Tỉnh Bắc Giang - đơn vị chịu trách nhiệm triển khai dự án xây dựng tuyến đường 293 - cho biết, hiện Sở đang rà soát, tập hợp các hộ bị ảnh hưởng để lên phương án nhưng chưa nhắc tới thời điểm khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước