Thí điểm mô hình tổ chức đưa người say về nhà

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 09/02/2015 06:02 GMT+7

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam ký kết chương trình phối hợp (Ảnh: Vnexpress)

Lần đầu tiên trên cả nước, một nhà hàng đã áp dụng thí điểm mô hình “kinh doanh rượu bia ATGT”. Theo đó, nếu khách hàng đã uống nhiều rượu bia sẽ được nhà hàng đưa về tận nhà.

Để thực hiện mô hình này, bên cạnh việc chuẩn bị một bãi để xe cho khách gửi lại, nhà hàng còn liên kết với các hãng taxi, đồng thời đào tạo đội ngũ nhân viên đưa khách về với cam kết bảo đảm an toàn, tài sản cho khách.

Mô hình điểm kinh doanh rượu bia an toàn giao thông này là một trong những nội dung của chương trình phối hợp “Tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ” do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam ký kết vào chiều 8/2.

Chương trình này còn có một số nội dung như: hỗ trợ trang thiết bị đo nồng độ cồn cho các lực lượng chức năng, tổ chức tuyên truyền chuyên đề về phòng chống uống rượu bia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước