Thi nâng bậc IELTS: Thử thách mới đối với các giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 27/06/2020 13:06 GMT+7

VTV.vn - Sở GD&ĐT Hà Nội đã triển khai kiểm tra rà soát để xếp lớp đào tạo nâng chuẩn quốc tế cho giáo viên tiếng Anh đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam.

Việc rà soát trên được triển khai từ ngày 18/6 - 5/7. Sau đó, các giáo viên tiếng Anh sẽ phải thi nâng bậc IELTS. IELTS là một trong những hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hiện đang được đánh giá là uy tín nhất trên thế giới. Có thể thấy, đây sẽ là một thử thách mới cho các giáo viên tiếng Anh, nhất là giáo viên ở vùng ngoại thành của Hà Nội.

Kỹ năng nghe - nói là điểm yếu của nhiều giáo viên ngoại ngữ hiện nay, nhất là giáo viên tại các vùng quê, nông thôn. Điều đó thể hiện rõ trong đợt thi IELTS vừa qua của các giáo viên trường THCS Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ. Toàn huyện Chương Mỹ có gần 150 giáo viên cấp 1 và cấp 2 tham gia đợt khảo sát trình độ tiếng Anh để xếp lớp đào tạo lần này.

Ở Hà Nội, các thầy cô ở tất cả quận, huyện sẽ thi xếp lớp rải rác đến hết ngày 5/7/2020 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lớp đào tạo sẽ được chia làm nhiều đợt, mỗi đợt giáo viên được thực hiện 400 tiết học, trong đó có 200 tiết học tập trung với giảng viên nước ngoài.

Từ năm 2020 - 2025, bình quân cứ cách một năm giáo viên được tham gia đợt bồi dưỡng nâng chuẩn. Mục tiêu là tới năm 2025, Hà Nội có trên 50% giáo viên các cấp học có trình độ nghe - nói tiếng Anh từ 6.5 IELTS trở lên. Giáo viên được đào tạo miễn phí.


100% giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội sẽ phải có chứng chỉ IELTS 100% giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội sẽ phải có chứng chỉ IELTS

VTV.vn - 100% giáo viên của Hà Nội đã đạt chuẩn tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam sẽ tham dự kỳ kiểm tra, rà soát chuẩn quốc tế IELTS.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước