Thanh Hóa: Tinh giản biên chế giáo viên tiếng Anh không đạt yêu cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/03/2019 15:40 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Thanh Hóa quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ bắt đầu bằng việc sát hạch chất lượng giáo viên.

Kết quả khảo sát sẽ được đánh giá như thế nào, ai sẽ trong diện tinh giản biên chế hiện là băn khoăn lớn nhất của hơn 1.000 giáo viên tiếng Anh tại tỉnh này.

Áp lực trượt - đỗ, nỗi lo còn hay mất việc là tâm lý của cả ngàn giáo viên của tỉnh Thanh Hóa. Hơn 50% giáo viên tiếng Anh được đào tạo không chính quy và liên tiếp nhiều năm nằm trong top cuối cả nước về chất lượng dạy, học tiếng Anh. Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, thực tế này khiến tỉnh khó có thể giữ lại những giáo viên yếu kém.

Không phủ nhận chủ trương sẽ có việc tinh giảm biên chế hay thuyên chuyển công tác sau kỳ sát hạch nhưng theo bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, đây không phải mục tiêu lớn nhất của đề án.

Theo đại diện trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) - đơn vị thực hiện công tác khảo sát, vấn đề quan trọng hơn của đề án là công tác bồi dưỡng giáo viên sau sát hạch: bồi dưỡng như thế nào và bồi dưỡng ở đâu?

Là người đứng đầu một trường top trên của tỉnh, thầy Dị (Hiệu trưởng trường THPT Quảng Xương 1, Thanh Hóa) hoàn toàn ủng hộ đề án này khi tiếng Anh hiện là môn có phổ điểm thấp nhất tại trường. Tuy nhiên cũng là người sát cánh với đội ngũ giáo viên, thầy cũng thấu hiểu khó khăn của họ.

Cắt giảm biên chế giáo viên đe dọa thành công chương trình giáo dục phổ thông mới ở Thanh Hóa Cắt giảm biên chế giáo viên đe dọa thành công chương trình giáo dục phổ thông mới ở Thanh Hóa

VTV.vn - Tình trạng thiếu giáo viên do cắt giảm biên chế đang đe dọa thành công của chương trình giáo dục phổ thông mới ở Thanh Hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước