Thiếu cầu treo: Dân khó đủ bề!

TCKD-Thứ tư, ngày 14/01/2015 14:10 GMT+7

Việc thiếu cầu treo dân sinh đang khiến cho việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân vùng sâu, vùng xa vô cùng khó khăn.

Đã hơn 30 năm sống tại xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, chị Trần Thị Bình cho biết, mỗi khi mùa lũ đến, đàn gà hơn 3.500 con của gia đình cũng không bán được vì xe của các thương lái không thể vượt suối vào thu mua, khiến gia đình chị thiệt hại khoảng 40 triệu đồng. Ngoài gia đình chị Bình, rất nhiều các hộ dân khác tại xã Phấn Mễ cũng trong tình trạng tương tự.

Thiếu cầu không chỉ ảnh hưởng đến việc giao thương của các hộ gia đình mà việc đi lại, học tập của con em họ cũng hết sức khó khăn.

Em Ma Thị Châm - học sinh trường tiểu học Phấn Mễ 2, huyện Phú Lương, cho hay: “Nhiều hôm trời mưa to nước lũ dâng lên em đã phải nghỉ học ở nhà”.

Nhằm giúp bà con đi lại thuận tiện hơn, hiện một cây cầu treo bắc qua con suối giữa thôn Bầu và thôn Hái Hoa, đang được xây dựng. Đây là 1 trong 186 cầu treo dân sinh đang được Bộ GTVT triển khai xây dựng tại nhiều địa phương vùng khó khăn trên cả nước. Con số này chỉ mới đạt khoảng 5% so với nhu cầu bức thiết cần hơn 4.000 cầu treo dân sinh để bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa của 50 tỉnh phát triển kinh tế, xã hội.

Ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: “Tính đến ngày 31/12, đã có 86 cầu treo đi vào hoạt động. Còn 100 cầu treo hiện nay Bộ cũng đã tiếp tục giao cho các đơn vị tiếp tục triển khai và sẽ cố gắng hoàn thành 186 cầu treo vào ngày 30/6/2015”.

Được biết, từ giữa năm 2015, Bộ GTVT sẽ tiếp tục xây dựng hơn 400 cầu treo dân sinh và đến năm 2019 sẽ hoàn thành việc xây dựng trên 3.500 cầu dân sinh còn lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

cầu treo

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước