Đánh cược sinh mạng trên những chiếc cầu treo tự chế

Tấn Hiền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 29/10/2014 20:11 GMT+7

Từ nhiều năm nay, trên 100 hộ dân của xã vùng sâu Hoà Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk vẫn hàng ngày vượt sông Krông Ana bằng cáp treo tự chế.

Nguy cơ tai nạn bằng cách vượt sông bằng cáp treo tự chế luôn tiềm ẩn và đã có trường hợp đánh đổi bằng mạng sống. Một trong những trường hợp bị tử nạn khi di chuyển bằng cáp treo tự chế là ông Nguyễn Chua - xóm Hoà Lễ, huyện Krông Bông. Đã 3 ngày sau cái chết của ông Chua, không khí tang tóc vẫn bao trùm nơi xóm Hoà Lễ.

“Từ khi xảy ra tai nạn, mỗi khi qua sông bà con rất lo sợ. Tuy mọi người lo sợ, nhưng vẫn phải đi vì còn phải lo nương rẫy”, ông Nguyễn Thu - người dân xã Hoà Lễ, cho biết.

Tại bến sông thôn 5, sau tai nạn đáng tiếc của ông Nguyễn Chua, mọi việc vẫn trở lại bình thường như bao ngày. Bởi với hơn 300 ha đất canh tác của người dân ở bên kia sông đang vào vụ chính, đám trẻ con vẫn phải đến trường thì người dân ở đây không còn sự lựa chọn nào khác. Có chăng, mọi người chỉ nhắc nhau ngoài sự rủi may của số phận, cần phải cẩn trọng hơn mỗi khi qua lại sông.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước